Cán vợt tennis như thế nào là phù hợp ?

Nếu cán vợt quá to, bạn có thể bị căng bàn tay, và nếu nó quá nhỏ bạn có thế bị hỏng cả bàn tay, cổ tay và khuỷu tay.
Để xác định kích thước cán vot tennis hợp với bạn:

tu-van-tennis1


Cầm vợt bằng tay bạn thường cầm vợt với lòng bàn tay ngửa lên và các ngón tay căng hết ra.
Dùng thước dây đo khoảng cách giữa điểm giữa của lòng bàn tay và đầu ngón đeo nhẫn (cạnh ngón út).


Khoảng cách này cần phải bằng chu vi của cán vợt mà bạn chọn.Trẻ nhỏ thường có khoảng cách này là dưới 10.25 cm (4 inches), phụ nữ trung bình là giữa 10.6-11.2 cm (4 1/8-4 3/8 inches) còn đối với nam là 11.5-12.2 cm (4 ½ đến 4 3/4 inches).


Giống như giày, nếu bạn tay ở giữa hai số thì tốt hơn hết là chọn số to, nhất là nếu tay bạn to dần thêm.Nếu vật liệu bề mặt của cán vợt bị trơn nhẵn hay bắt đầu tuột dần ra thi bạn cần phải thay thế ngay bởi vì điều này là nguy hiểm.


(Kinh nghiệm bản thân: gần đây sau mỗi buối đánh bàn tay tôi bị rát, nhất là đốt dưới ngón cái bị bỏng rộp lên rồi bong da. Hỏi lại mới biết là cán vợt tôi dùng nhỏ quá, nếu không mua vợt mới thì phải quấn thêm một lớp bọc để nó dày thêm. Bàn tay trung bình của Việt nam là dùng cán vợt số 3. Chi tiết về kích thước cán vợt tôi sẽ tìm hiểu và đưa lên)


Các công nghệ mới cho cán vợt và tay cầm
Cùng với việc làm cho vợt càng ngày càng nhẹ hơn, các nhà sản xuất vẫn tiếp tục nghiên cứu các phương thức tăng cường comfort (độ tiện ích?) cho vợt tennis mà không cần phải tăng khối lượng của nó. Công nghệ phổ biến được áp dụng gần đây là sự kết hợp tính năng giảm sốc và triệt rung trên cán vợt.


Công nghệ ISIS của Dunlop, NoShox của Head, Air của Prince và Sensor của Volkl ở từng mức độ khác nhau đã đem đến những hiệu quả đáng kể trong việc làm giảm sốc và rung cho vợt. Hãng Wilson và Yonex cũng đã đưa ra hệ thống comfort nằm trên tay cầm của vợt, chẳng hạn Iso-zorb và công nghệ V-Con.


Nguồn TamHa.vn

MÔN CẦU LÔNG

MÔN TENNIS

Bóng đá

Trang phục thể thao

Giày thể thao

Bóng bàn

Bóng rổ

MÁY TẬP GIA ĐÌNH

ĐỔI TÊN KHÁC khác

Thiết bị thể thao

Thống kê truy cập

01120931
Truy cập hôm nay
Truy cập hôm qua
Truy cập trong tuần
Truy cập trong tháng
Tất cả truy cập
485
419
1418
13433
1120931